Đầu tư bất động sản chọn căn hộ cao cấp hay biệt thự nghỉ dưỡng

Đầu tư bất động sản đúng thời điểm thôi chưa đủ, thêm xu hướng thức thời mới có thể giúp giới địa ốc cầm chắc phần thắng trong cuộc cạnh tranh “sống còn” căng go và quyết liệt tại lĩnh vực kinh doanh đặc biệt này. Ở phân khúc hạng sang, việc chọn lựa đầu tư căn hộ cao cấp hay biệt thự nghỉ dưỡng cũng khiến không ít các nhà đầu tư băn khoăn.

Hãy cùng (tên web) đi tìm đáp án tối ưu nhất qua một vài phân tích so sánh về điểm lợi, mặt hại của cả hai loại hình đầu tư bất động sản đang làm khó nhiều nhà địa ốc này!
Xin điểm qua một chút về tình hình bất động sản trong nước, có thể nói sau một thời gian “đóng băng”, bất động sản Việt Nam bắt đầu “nóng” dần trở lại với sự nhộn nhịp của các dự án nghỉ dưỡng, biệt thự hạng sang và căn hộ cao cấp. Tuy nhiên bất cứ nhà đầu tư nào cũng biết rằng, việc chọn sai xu hướng sẽ rất có thể biến sản phẩm đầu tư kết tử chính mình, do đó họ cần một cái nhìn chắc chắn và bao quát trên thế đối sánh những ưu điểm hay hạn chế của những hình thức này.

Chúng ta vẫn biết, từ những năm 2006 trở về trước, việc mua một căn hộ đầu tiên là nhu cầu ưu tiên hàng đầu của mỗi gia đình thì từ mốc đó trở lại đây với sự đi lên nhanh chóng của mức sống, người ta đã nghĩ đến việc sở hữu một căn nhà thứ 2, 3 như một cách bảo toàn tài sản hoặc xoay vòng dòng vốn. Và khi đã đủ đầy những nhu cầu thiết yếu, có kinh tế dư dả, chắc chắn những lựa chọn của khách hàng sẽ ưu ái cho những giá trị cao cấp hơn như căn hộ hạng sang hay biệt thự nghỉ dưỡng.

Đến đây thì lại thấy biệt thự nghỉ dưỡng có ưu thế hơn hẳn. Nếu là bạn, khi tiền đã không còn là vấn đề, bạn sẽ thích một căn hộ cao cấp có thể mua ở bất cứ chỗ nào hơn hay một biệt thự nghỉ dưỡng trải nghiệm phong cách sống thượng lưu tại các vùng biển đẹp, trong lành?

Nếu suy nghĩ chủ quan chưa thể là cơ sở chắc chắn để bạn lựa chọn đầu tư bất động sản nào, hãy cùng xem những so sánh phân tích xác đáng giữa căn hộ cao cấp và biệt thự nghỉ dưỡng dưới đây, bạn sẽ biết phải làm gì.

Về giá bất đống sản nghỉ dưỡng

Một căn hộ cao cấp diện tích trung bình 74m2 chỉ có giá khoảng 2 tỷ (tương đương 26 triệu/m2), trong khi đó một biệt thự biển nghỉ dưỡng sẽ có mức giá từ 3 – 4,5 tỷ với diện tích khoảng 225m2 (tính ra chỉ 20 triệu/m2). Đây cũng là mức giá khá “hời” so với cùng loại hình này ở các nước khác trên thế giới và trong khu vực.
Về khả năng cho thuê

Nói đến tiêu chí này, có thể khẳng định rằng đầu tư bất động sản vào biệt thự nghỉ dưỡng có khả năng sinh lời lớn gấp nhiều lần một căn hộ cao cấp. Trường hợp tốt nhất nếu nhà đầu tư căn hộ cao cấp cho thuê liên tục cũng có thể chỉ mang về chưa đầy 200 triệu/ năm (với giá thuê trung bình khoảng 16 triệu/ tháng), trong khi đó trường hợp tệ nhất của một căn biệt thự nghỉ dưỡng có thể chỉ khai thác được 10 ngày 1 tháng nhưng với giá thuê dao động hơn 1 triệu đồng/đêm thì trong một năm nhà đầu tư đã có thể thu lại hơn 400 triệu đồng.

Khi chung cư cũ đi, khả năng cho thuê sẽ giảm dần và bởi vậy, thời gian hoàn vốn nhanh nhất có thể mất hơn 10 năm trong khi đây là thời gian hoàn vốn lâu nhất mà một căn biệt thự nghỉ dưỡng mang lại bởi hầu hết mô hình bất động sản này đều được cam kết lợi nhuận tối thiểu, đặc biệt là các dự án Vinpearl của tập đoàn Vingroup.

Khả năng tăng giá và tính bền vững trong đầu tư

Càng lâu giá chung cư cao cấp sẽ càng khó tăng, sau 50 năm có thể phải đập đi xây lại, lúc đó giá trị chung cư hoàn toàn bằng 0. Còn với giá đất tại các mặt biển đang ngày càng tăng cao như tại Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc và nhất là du lịch Việt Nam ngày càng chứng minh được tiềm năng phát triển vượt bậc của nó, khả năng tăng giá của một căn biệt thự nghỉ dưỡng tại đây là điều không phải bàn cãi. Chưa kể đây cũng chính là một khối tài sản thừa kế bền vững cho thế hệ sau.

Sau khi có cái nhìn tổng quan và sự phân tích, so sánh, đánh giá sâu sắc được đúc rút từ các chuyên gia bất động sản hàng đầu, liệu rằng bạn có còn muốn bỏ khoản tiền của mình vào các căn hộ chung cư hay dùng nó để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đang trở thành xu thế tất yếu trong ít nhất vài chục năm tới? Đầu tư bất động sản đúng thời điểm, chính xác về loại hình, bạn sẽ là người nắm chắc phần thắng trong cuộc đấu đá giành lợi nhuận mang tính chiến lược này!