Tiềm năng phát triển phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc

Được mệnh danh là đảo Ngọc, Phú quốc nhìn từ trên cao xuống thật lộng lẫy và xinh đẹp giữa biển khơi, là hòn đảo lớn nhất Việt Nam, Phú Quốc nằm ở vùng biển phía Tây Nam của tổ quốc là hòn đảo lớn nhất trong quần thể 27 đảo lớn nhỏ tại đây. Huyện đảo Phú Quốc có tổng diện tích 589,23km2. Năm 2006 khu dự trữ sinh quyển ven biển và biển đảo Kiên Giang bao gồm cả huyện này được Unesco công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới, nằm tại vị trí độc đáo của vinh Thái Lan, Phú Quốc ít bị ảnh hưởng bởi thiên tai, thiên nhiên đã ban tặng cho Phú Quốc cảnh sắc hài hoà, mát mẻ, dễ chịu quanh năm và nguồn tài nguyên vô cùng phong phú. Chỉ với đường bay 500-1200km Phú Quốc nối liền và mở rộng giao lưu quốc tế với các trung tâm du lịch lớn như TP. Hồ Chí Minh, Phnompenh Camphuchia, Kualanumber Malaysia, jacacta Indonesia, Phuket Băngkok của Thái Lan…

Những đặc sản của Phú Quốc đã nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn khắp thế giới đó là nước mắm Phú Quốc có truyền thống trên 200 năm được sản xuất từ nguyên liệu chính là cá cơm tươi được đánh bắt quanh đảo, đó là hồ tiêu Phú Quốc nổi tiếng về chất lượng và thơm không đâu sánh bằng, đó là ngọc chai Phú Quốc được xếp vào nhóm ngọc chai đẹp nhất thế giới. Tài nguyên đa dạng, thiên nhiên tuyệt đẹp với những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn, những bãi biển dài dầy nắng vàng và làn nước trong xanh, đặc biệt bãi dài Phú Quốc đứng đầu danh sách những bãi biển tiềm ẩn được các hãng thông tấn cũng như du khách nước ngoài đánh giá và bình chọn là bãi biển đứng đầu năm bãi biển đẹp nhất thế giới.

Tất cả là những điểm hấp dẫn không thể cưỡng nổi với mọi du khách, Phú Quốc trở thành một trong những địa danh có tiềm năng phát triển du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam.

Quy hoạch phát triển được thủ tướng chính phủ Việt Nam phê duyệt đảo Ngọc Phú Quốc trở thành thành phố biển và đặc khu kinh tế hành chính Phú Quốc trực thuộc trung ương từ nay đến năm 2030 là trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng giải trí cao cấp quốc gia và quốc tế. Trong đó có khu đô thị gắn với nghiên cứu khoa học, khu trung tâm thể thao, khu vui chơi giải trí tổng hợp có mục tiêu casino, khu sân bay quốc tế, cảng biển quốc tế gắn liền với khu phi thuế quan, nhà đầu tư có dự án đầu tư vào đảo Phú Quốc được ưu đãi và hỗ trợ đầu tư theo mức cao nhất, người nước ngoài, người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh tại đảo Phú Quốc được miễn thị thực với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

Chính những điểm nổi bất trên đã thu hút những ông lớn trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng lựa chọn Phú Quốc là nơi trọng điểm đầu tư và phát triển lâu dài, tiêu biểu có thể kể đến là tập đoàn Sungroup với dự án cáp vượt biển dài nhất thế giới, khách sạn 6 sao Jw Marriot Phú Quốc đã đi vào hoạt động từ ngày 21/12/2016 vừa qua, Premier Village Phu Quoc Resort, Premier Residences Phu Quoc emerald Bay …